nước lavie quận 12,nuoc lavie quan 12,nước vĩnh hảo quận 12,nuoc vinh hao quan 12,nước vihawa quận 12,nuoc vihawa quan 12,nước ion life quận 12,nuoc ion life quan 12,nước wamisan quận 12,nuoc wamisan quan 12,nước bidrico quận 12,nuoc bidrico quan 12,nước

nước lavie quận 12,nuoc lavie quan 12,nước vĩnh hảo quận 12,nuoc vinh hao quan 12,nước vihawa quận 12,nuoc vihawa quan 12,nước ion life quận 12,nuoc ion life quan 12,nước wamisan quận 12,nuoc wamisan quan 12,nước bidrico quận 12,nuoc bidrico quan 12,nước

Mỗi ngày một người mất khoảng 2,5 lít nước: qua đường tiểu, mồ hôi, hô hấp và bài tiết. Trong khi đó, lượng nước đưa vào cơ thể qua các nguồn như thức ăn, nước sinh ra từ quá trình trao đổi chất và lượng nước cần uống mỗi ngày.

Lượng nước bổ sung cũng tùy thuộc lứa tuổi, giới tính, tình trạng sinh lý, cường độ hoạt động thể lực hay nhiệt độ thời tiết. So với trọng lượng cơ thể, trẻ em cần một lượng nước lớn hơn người lớn. Người vận động nhiều cần bổ sung nước nhiều hơn. Người ở xứ nóng tiêu thụ nước nhiều hơn người xứ lạnh do nước thoát hơi để tỏa nhiệt nhiều hơn.

… và bù nước như thế nào cho đúng?

 Uong nuoc - quan trong can 'du va dung' hinh anh 2
Người trưởng thành cần uống 1,5 lít nước mỗi ngày.
Chúng ta cần uống nước ngay cả khi chưa khát. Cơn khát đến cũng giống như hình ảnh nước tràn ly, tức là chỉ khi sự mất nước thật sự báo động thì cơ thể mới báo khát. Kỳ thực suốt quá trình lượng nước đang vơi dần là chúng ta đã cần nạp nước thêm rồi. Thiếu nước gây táo bón, gây rối loạn chất điện giải, tạo đòn bẩy cho đủ loại bệnh nghiêm trọng.

Ngoài ra, thường xuyên để cơ thể ở tình trạng thiếu nước sẽ làm da bị nhăn khô, tăng nguy cơ bị sỏi thận, các sản phẩm chuyển hóa của cơ thể (chất độc) không được bài tiết ra ngoài… dẫn đến nhiều bệnh mới phát sinh hoặc làm nặng thêm tình trạng của một số bệnh mạn tính. Thiếu nước ở mức độ nhẹ đã gây giảm sự tập trung, giảm trí nhớ, giảm khả năng phản xạ thần kinh của cơ thể.

Dù ra mồ hôi nhiều do làm việc nặng hay vừa đi nắng về, cảm giác khát cháy cổ thì chúng ta cũng không nên bổ sung nước ồ ạt để thỏa cơn khát. Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng khoa Vi chất Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia: “Khi tiêu thụ một lượng nước lớn, trong thời gian ngắn mà không bổ sung các chất điện giải sẽ gây nên ngộ độc nước”. Do đó, cần uống nước từ từ từng ngụm nhỏ và chia thành nhiều lần trong ngày.

Lựa chọn nước cũng là yếu tố quan trọng cho sức khỏe. Đa số người dân hiện vẫn giữ thói quen uống nước đun sôi. Nhưng khi đun sôi, nước bị mất hết các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe, trong khi đó một số kim loại nặng có hại cho sức khỏe thì vẫn còn tồn tại nếu nguồn nước bị ô nhiễm.

Người tiêu dùng thông minh, ngày càng hiểu rõ hơn và lựa chọn các loại nước uống với các chất khoáng có lợi cho sức khỏe, được khai thác từ nguồn suối khoáng thiên nhiên hoặc từ nguồn nước ngầm sâu trong lòng đất, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học, có tính đặc thù của từng nguồn nước khai thác, do vậy được gọi là “nước khoáng thiên nhiên”, nước được khai thác bởi tập đoàn uy tín, quy trình sản xuất hiện đại tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng trong nước và quốc tế, trên nhãn mác ghi rõ thông tin nguốn khai thác, thông tin của nhà sản xuất… Có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay nước khoáng thiên nhiên La Vie với đầy đủ các tiêu chí như nêu trên.